top of page
  • Writer's pictureHằngg Thuu

Bí Quyết Chọn Thắt Lưng Vạn Người Cần

Trong cuộc sống ngày nay, thắt lưng đã trở thành một phụ kiện quan trọng đối với bất kỳ người đàn ông nào. Ban đầu, thắt lưng chỉ là một thứ để giúp quần của phái mạnh đỡ bị tụt và tự tin hơn trong những bước đi của bản thân. Thì tới nay, thắt lưng chính là một phụ kiện làm đẹp cho phái nam. Vì thế, thắt lưng trở thành một trong những món quà được lựa chọn nhiều nhất để tặng cho các chàng trai. Nhưng chọn thắt lưng như thế nào cho phù hợp với người tặng nhỉ?


Thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu cho đấng mày râu

Thắt lưng xuất hiện rất sớm, từ thời kỳ đồ Đồng với hình dạng sơ khai là vòng vỏ cây và lá để che điểm nhạy cảm. Đến thế kỷ 19, thắt lưng chính là chiếc dây lưng được dùng để giữ cho chiếc quần đeo vai giúp chúng vừa vặn hơn theo số đo của mỗi người lính trong quân đội. Và cho đến thời kỳ của những anh chàng cao bồi ở thế kỉ 20, thắt lưng mới trở nên phổ biến và được biến tấu với những kích thước, móc khóa,… khác nhau.


Thắt lưng xuất hiện từ rất sớm - làm vật cố định quần

Thắt lưng nam đã dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chàng trai. Không chỉ giúp cho bộ quần áo được giữ chắc chắn, vừa vặn ở phần thắt lưng mà còn tôn lên diện mạo, tạo thêm khí chất cho mỗi chàng trai. Vậy phải chọn thắt lưng nam như thế nào?


Thắt lưng là thứ không thể thiếu để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục

Chất liệu làm dây thắt lưng: Nếu trước đây chỉ có thắt lưng làm bằng da bò thì hiện tại, thắt lưng được làm bằng rất nhiều chất liệu: da bỏ, da cá sấu, vải len, nhựa dẻo,… Tùy theo độ tuổi, phong cách, trường hợp mà bạn có thể chọn chất liệu cho phù hợp. Nếu như bạn muốn tặng quà cho thầy giáo thì hãy chọn da bò làm chất liệu và cần phải phân biệt thật kĩ da thật và giả da trước khi chọn dáng nhé!


Da là chất liệu phổ biến nhất để làm thắt lưng

Màu sắc: Nếu đã có nhiều chất liệu thì tất nhiên màu sắc của dây thắt lưng cũng vô cùng phong phú. Để chọn lựa màu sắc, bạn cần phải hiểu thắt lưng sẽ được dùng trong trường hợp nào: đi chơi, đi làm, dự sự kiện,… tất cả những chi tiết nhỏ trên thắt lưng sẽ khiến bạn trông thật hoàn hảo. Nếu bạn muốn tặng thắt lưng mà người được tặng là thấy giáo, vậy thì màu đen – nâu chính là màu phù hợp nhất rồi.


Màu sắc thắt lưng vô cùng phong phú, đa dạng

Đầu khóa: Như bạn biết đấy, khi nhìn vào chiếc thắt lưng, người ta sẽ nhìn đầu khóa trước tiên vì sự nổi bật của nó. Bạn phải biết rằng, những ông hoàng đồ da cũng đánh bóng thêm cho tên tuổi của mình nhờ vào việc thiết kế những đầu khóa dây thắt lưng nam đậm chất riêng – nhắc tới là sẽ nhớ ngay. Đầu khóa của dây thắt lưng được làm kim loại không gỉ, chống oxy hóa để tăng thêm tuổi thọ cho chiếc thắt lưng. Sử dụng chiếc thắt lưng có đầu khóa được thiết kế phù hợp sẽ tạo nên vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm, “chất lừ” cho các quý ông.


Đầu khóa là cách để đánh bóng tên tuổi cho các hãng thời trang

Nhờ vào ba lưu ý trên mà quaf.vn chỉ ra, bạn chắc chắn sẽ chọn được một chiếc thắt lưng nam để sử dụng hoặc mang đi tặng!

50 views0 comments

Comentários


bottom of page