top of page
  • Writer's pictureHằngg Thuu

Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Khăn Lụa

Bằng xúc cảm mềm mại, chất liệu thượng đẳng, khăn lụa đang dẫn đầu trong List quà dành riêng cho người phụ nữ. Khăn lụa có đặc điểm “kì lạ” đông ấm hè mát nên khi bạn có thể lựa chọn nó làm quà tặng ở bất kỳ mùa nào. Tuy nhiên, nếu đã tặng khăn lụa, bạn nên biết thêm về những cách sử dụng khăn lụa thời trang nhất để phòng ngừa việc người được tặng cũng không biết mà hỏi bạn.


Món quà sang trọng thay lời cảm ơn

Lụa là một loại vải vô cùng đặc biệt: nó được dệt từ sợi tơ của con tằm bằng phương pháp riêng biệt. Lụa có cấu trúc lăng kính tam giác nên khi có ánh sáng chiếu vào, lụa như nhiễm một tầng ánh sáng, óng ánh tựa đá báu vật. Được làm từ sợi tơ nên lụa lúc nào cũng mỏng, nhẹ và mịn.


Lụa tơ tầm được làm bằng chất liệu thiên nhiên 100% sẽ tạo ra một chiếc khăn phù hợp với mọi loại thời tiết: đông ấm, hạ mát. Hơn nữa, lụa còn có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt nên dù ở thời tiết nào, cơ thể vẫn luôn có được sự thoải mái, dễ chịu nhất định.


Khăn lụa phù hợp với mọi loại thời tiết

Ngày xưa, khăn lụa rất quý giá, chỉ có tầng lớp quý tộc, thượng lưu mới có thể dùng. Nó cũng chính là thứ biểu hiện rõ nhất sự phân chia giai cấp trong thời kỳ xưa. Nhưng trong thời dân chủ - công bằng hiện nay, khi kĩ thuật dệt lụa được lan truyền rộng rãi thì việc tìm kiếm, mua bán và sử dụng khăn lụa đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.


Nếu trước đây, người ta chỉ sử dụng khăn lụa với chức năng duy nhất là để choàng cổ chắn gió những ngày trở lạnh thì hiện tại, khăn lụa chính là phụ kiện “đa-zi-năng” mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần. Cùng quaf.vn xem tất tần tật các cách sử dụng khăn lụa ngay nào!


Phối đồ hợp lý, khăn lụa sẽ trở thành phụ kiện tạo nên phong cách riêng cho bạn

Nếu khăn lụa ở nhà chưa thuyết phục được bạn, hãy tham khảo thêm những mẫu khăn lụa mới nhất ở link này nhé (link)


Làm khăn quàng cổ: Đây chính là chức năng chính của khăn lụa mà không ai không biết. Dùng khăn lụa làm phụ kiện phù hợp cho từng bộ quần áo sẽ khiến các quý cô trở nên lịch sự, sang trọng và cá tính hơn rất nhiều. Với từng cách thắt - choàng khác nhau, khăn lụa sẽ tạo nên những phong cách khác nhau, không bao giờ khiến các nàng trở nên nhàm chán.


Phụ kiện trang trí túi xách: Nếu muốn làm chiếc túi trở nên đặc biệt hơn, nàng hãy thử dùng khăn lụa quấn quanh tay cầm túi xách rồi thắt nơ để tạo hiệu ứng nhé. Nó sẽ khiến chiếc túi trở nên độc đáo và thời trang hơn rất nhiều.


Thêm một chút nhấn nhá, chiếc túi sẽ trở nên đặc biệt hơn

Làm thắt lưng: Bạn đã bao giờ thử luồn khăn lụa làm thành thắt lưng cho những chiếc quần bò đơn giản hay buộc khăn ở eo tạo thành một chiếc đai thắt eo tạo phong cách khác cho chiếc váy dáng rộng của bạn chưa? Hãy thử một lần xem, nó sẽ mang lại hiệu ứng cực kỳ hút mắt đấy.


Khăn lụa cũng có thể biến tấu khiến đôi giày của bạn trở nên màu mè hơn

Làm trang sức: Khăn lụa có công dụng rất đa dạng. Ngoài những công dụng ở trên, các nàng cũng có thể “hô biến” chiếc khăn trở thành đồ trang sức như: làm vòng tay- vòng chân, khăn turban buộc đầu, tết cùng tóc, làm “chun” buộc tóc,…

17 views0 comments
bottom of page