top of page
  • Writer's pictureHằngg Thuu

Tình Cảm Bạn Bè Tăng Vọt Bằng 5 Board Game Cực Đơn Giản

Thời đại công nghệ với những thiết bị hiện đại như smartphone, máy vi tính, máy tính bảng,… giúp con người kết nối với thế giới một cách dễ dàng nhưng cũng khiến ta xa cách những người đang kề cận. Thực tế chỉ ra rằng, chúng ta đang dành thời gian cho cách thiết bị nhiều hơn là giao tiếp, tương tác với người thân, bạn bè của ta. Bạn có muốn thay đổi thực trạng này?


Boardgame ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện nay

Nhưng chưa bao giờ là muộn nếu bạn muốn thay đổi tình trạng này. Muốn tăng tương tác, lấy lại những khoảng thời gian “cười như được mùa” thì hãy thử ngay boardgame nhé! Boardgame chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.


Nếu muốn mang các em board game về nhà, các bạn hãy vào đây để chọn lựa để có mức giá phải chăng nhất nhé! (link)


Boardgame là gì nhỉ? Là những trò chơi liên quan đến những miếng thẻ, quân cờ hoặc sự di chuyển trên một mặt phẳng chung (giấy, bìa,..) với những luật chơi riêng biệt tương ứng với từng trò chơi cụ thể.


Boardgame có rất nhiều mức độ được chia ra từ đơn giản đến phức, vui vẻ đến suy luận logic. Vì chỉ muốn tăng “tương tác” và ai cũng có thể chơi dễ dàng ngay từ lần đầu nên hôm nay Quaf.vn sẽ chỉ giới thiệu những boardgame cực kỳ đơn giản mà thôi.


1. Uno

Đầu tiên tất nhiên là phải nhắc đến boardgame Uno này rồi. Nó chính là trò chơi boardgame kinh điển trên toàn thế giới. Với mục tiêu đơn giản chỉ là làm sao bạn có thể đánh hết toàn bộ số bài trong tay trước đối phương thì sẽ thắng.


Uno là boardgame dễ chơi và được nhiều người ưa thích nhất

Để tăng độ khó cho game, Uno xuất hiện những lá bài đặc biệt để ngăn chặn, tạo chướng ngại vật để đối phương khó thực hiện mục tiêu. Uno là loại game dành cho 2-8 người chơi, càng đông thì càng hỗn loạn và tính tương tác càng cao.


2. Mèo nổ (Exploding Kittens)

Với luật chơi đơn giản: nếu rút trúng lá Exploding Kitten – bạn sẽ thua ngay lập tức. Để tránh được lá này, bộ bài sử dụng những lá khác giúp bạn tránh hoặc biết trước lá mèo nổ nằm ở đâu để lừa bạn mình bốc trúng lá đấy.Hãy tưởng tượng ra viễn cảnh lũ bạn bốc trúng lá mèo nổ ngay lượt đầu tiên hoặc “thuốc nổ” chồng “thuốc nổ” trong chồng bài mà không thể tránh. Chắc chắn sẽ là viễn cảnh tươi đẹp nhất mà bạn thấy. Exploding Kittens la bộ bài có artworh siêu độc đáo, hút mắt và gây ra rất nhiều điều bất ngờ cho người chơi.


3. Zuc Zac

Đầu tiên, phải nhấn mạnh rằng: Zuc Zac là board game thuần việt, do chính chúng ta sản xuất ra. Đây là boardgame vừa đòi hỏi sự tính toán lại yêu cầu sự may mắn của bản thân bạn.


Zuc Zac là boardgame do chính Việt Nam sản xuất

Zuc Zac là trò chơi đã cân bằng về điểm số, bạn cần tính toán số khi xí ngầu rơi ra và cầu nguyện mình may mắn để dành chiến thắng.


4. Sushi Go! Party

Các bạn sẽ được hóa thân thành những vụ khách trong nhà hàng Sushi Nhật Bản để thưởng thức những món ăn truyền thống của nước này. Bạn cần phải tạo ra những món ăn ngon nhất trước khi băng chuyền lướt qua bạn.


Đây chính là boardgame cho team mê đồ Nhật đây

Mỗi người chơi sẽ đồng loạt chọn món sushi mà bạn thích rồi những món còn lại sẽ được chuyển sang bên người bên trái. Mỗi loại sushi sẽ có điểm riêng, bạn cần phải tạo ra những combo món ăn để đạt được điểm cao. Người dành điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng.


5. Dixit

Dixit là boardgame hoàn toàn dựa vào trí tưởng tượng của mỗi người. Đây là loại game có thể chơi được đến 12 người. Mỗi người sẽ đặt ra những câu truyện, miêu tả cho người khác để sao cho những người bạn muốn có thể hiểu được. Nhưng nếu ai cũng có thể hiểu thì bạn sẽ không có bất cứ điểm nào.


Đây chính là loại boardgame troll nguời chơi nhất

Luật chơi chỉ đơn giản là: bạn cần phải kiếm về cho mình 30 điểm đầu tiên sẽ giành chiến thắng hoặc bạn giành được số điểm cao nhất so với những người còn lại để khi kết thúc lượt chơi bạn sẽ giành chiến thắng.


Mong rằng những bộ boardgame trên đây sẽ giúp bạn có những giây phút tuyệt vời bên bạn bè và người thân của mình!


>> Xem thêm các mẫu Board game tại Shopee:


168 views0 comments

Comments


bottom of page