top of page
  • Writer's pictureHằngg Thuu

Cách Phân Biệt Các Loại Nước Hoa Dễ Dàng Nhất

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng: Làm thế nào để biết nước hoa mà mình sử dụng có nhanh bay mùi hay không? Làm sao để biết nước hoa giữ mùi hương bao lâu? Thật ra tất cả đều có ghi rõ trong những dòng chữ được in trên chai nước hoa. Nếu như bạn chưa biết thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


Đừng bao giờ quên, nước hoa chính là một trong những điều tạo nên sự tự tin của bản thân. Nếu muốn tự tin hơn, đừng ngại chọn hương nước hoa hợp với bạn nhé


Khoảng thời gian lưu hương dựa vào tinh dầu trong chai nước hoa

Nước hoa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất lưu hương và chất thơm (tạo ra các loại mùi cho nước hoa). Nước hoa ở thể lỏng hay thể rắn đều có tác dụng tạo mùi hương cho con người, đồ vật, động vật. Ban đầu, nước hoa được tạo ra chỉ phục vụ cho nữ giới tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Dần dần, ngành công nghiệp đã sáng tạo ra những mùi hương dành riêng cho nam giới. Và hiện tại, ngành công nghiệp nước hoa ngoài nước hoa dành riêng cho hai giới còn xuất hiện những dòng nước hoa unisex mà cả hai giới đều có thể dùng.


Nước hoa có thể giữ được mùi hương lâu hay không chính là do lượng tinh dầu được sử dụng trong mỗi lọ nước hoa. Tinh dầu càng nhiều thì hương lưu lại càng lâu. Hãy cầm một trong số những chai nước hoa mà bạn đang có lên rồi xem trên chai có ghi một trong những cụm từ này không: “Eau de Cologne, Eau de Toilette, Eau de Parfum hay Perfume”. Đó chính là những cụm từ để bạn có thể phân biệt được nước hoa bạn đang sử dụng lưu giữ hương thơm lâu hay không.


Những cụm từ đó tượng trưng cho tỉ lệ tinh dầu có trong chai nước hoa mà bạn đang sở hữu. Mỗi cụm từ đều có ý nghĩa tỉ lệ riêng biệt, cụ thể:

Perfume (Extrait): Với tỉ lệ tinh dầu từ 20-hơn 30%, đây là loại nước hoa có độ bền và lưu hương lâu nhất so với tất cả các loại còn lại. Tuy nhiên, vì tỉ lệ tinh dầu cao nên đồng nghĩa với việc giá tiền cho một chai nước hoa này vô cùng đắt đỏ.


Giá của loại nước hoa này thật sự rất đắt đỏ

Lưu ý nhỏ cho những ai muốn sở hữu những bé nước hoa Perfume này là: ở những nước có khí hậu nóng thì không nên dùng hoặc nếu dùng thì chỉ nên dùng với lượng rất nhỏ thôi. Mùi hương nồng của loại nước hoa này rất có thể sẽ khiến người xung quanh khó chịu.


Eau De Parfume : dòng nước hoa này đứng thứ hai về độ lưu hương với tỉ lệ tinh dầu có trong một chai nước hoa vào khoảng 12-20%.


Tuy đứng thứ hai nhưng giá của Eau De Parfume lại "mềm" hơn hẳn Extrait

Mặc dù vậy, mùi hương này vẫn hơi nồng nếu bạn sử dụng ở trong phòng kín, không gian chật hẹp. Loại nước hoa này bạn nên sử dụng nếu bạn hoạt động ngoài trời hoặc làm việc trong một không gian rộng, thoáng mát.


Eau De Toilette: đứng ngay sau Eau de Parfume chính là dòng Eau de Toilette với hàm lượng tinh dầu trong mỗi chai khoảng 5-12%.


Đây là dòng nước hoa bình dân mà đa số ai cũng có thể mua được

Đây chính là loại nước hoa phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi giá cả phải chăng, phù hợp với mọi tầng lớp. Mặc dù không giữ được hương lâu như Eau de Parfume nhưng về mùi hương thì dòng nước hoa này phong phú không kém gì Eau de Parfume.


Eau De Cologne: cuối cùng chính là dòng nước hoa Eau de Cologne khi chỉ chứa 2-5% tinh dầu trong mỗi chai.


Eau De Cologne dành riêng cho những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế

Loại nước hoa này khi sử dụng sẽ lên mùi rất nhẹ, rất dễ bay hơi nên bạn có thể sử dụng trong không gian chật hẹp, đông người mà không lo sẽ gây cảm giác khó chịu. Đối với những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế và trang nhã thì loại nước hoa quả thật hợp lý.


Mong rằng, với cách phân biệt này, bạn có thể tìm thấy dòng nước hoa phù hợp với mình cùng những người mà bạn thương yêu!


>> Xem thêm các mẫu nước hoa xịn xò nhất tại Shopee Mall:41 views0 comments

Comments


bottom of page