top of page
  • Writer's pictureHằngg Thuu

Cách Làm Dâu Tây Bọc Socola Cho Đêm Giáng Sinh Ngọt Ngào

Giáng sinh đến gần, ngoài những món quà đã chuẩn bị, bạn có muốn làm một món ăn ngọt ngào cho gia đình vào đêm Giáng sinh an lành. Hôm nay quaf.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm “Dâu tây bọc Socola” – món ăn không bao giờ hết hot lại rất dễ làm.


Chỉ với khoảng thời gian 20-30', bạn có thể làm ra món tráng miệng ngon tuyệt này rồi

Những quả dâu đỏ tươi xinh đẹp, chín mọng được phủ lên mình lớp áo socola càng trở nên ngon miệng hơn. Hãy tưởng tượng, khi thưởng thức món ăn này vị chua chua của những quả dâu tây hòa quyện cùng sự ngọt ngào của socola sẽ tạo ra một hương vị mới lạ khiến ai cũng mê mẩn. Sự chua nhè nhẹ kích thích vị giác, đưa sự ngọt ngào xen lẫn chút đắng của socola trở nên rõ ràng hơn.


Chúng ta bắt tay vào làm ngay nhé! Nguyên liệu chúng ta cần có để làm món ăn này cho 3-4 người ăn bao gồm:

· 300g dâu tây

· 150g chocolate đen

· 150g chocolate trắng

· 02 túi bắt kem

· 1 miếng xốp dày khoảng 10-15cm

· Vài chiếc xiên bằng tre


Nguyên liệu vô cùng đơn giản phải không nào các bạn? Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý:

· Khi chọn mua dâu tây, bạn nên chọn những quả dâu tây đã chín với màu đỏ, không bị lẫn màu xanh trên thân. Bạn hãy cố gắng chọn những quả dâu có nguyên cuống khi mua nhé.


Nhớ chọn những quả dâu tây đỏ mọng nha

· Bất mí này, mùa lạnh chính là màu của những quả dâu đà lạt siêu đỏ mọng, đẹp mắt. Bạn hãy tìm mua những quả dâu tây to vửa phải, có màu đỏ đẹp mắt để làm nhé!


· Lúc rửa dâu tây, bạn hãy rửa thật nhẹ nhàng sao cho cuống xanh không bị đứt, rụng nhé, nếu không thì sẽ rất khó khi trang trí.


· Khi chọn socola đen, bạn hãy để ý “thông số” thành phần của mỗi loại socola để chọn ra được loại cacao có % nguyên chất khoảng 20-30%, đảm bảo vẫn có sự đắng nhẹ trong socola.


Cách làm món Dâu tây bọc socola cho 3-4 người ăn

Bước 1: Sơ chế

· Ngâm dâu tây với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi nhẹ nhàng rửa lại với nước sôi để nguội. Sau đó bạn dùng giấy ăn thấm cho khô hết nước và chia chỗ dâu tây đã được rửa sạch làm hai phần.


· Socola đen và trắng nếu bạn mua là dạng khối thì hãy xắt thành nhiều miếng nhỏ vụn (càng nhỏ càng tốt) rồi để riêng vào hai chén nhỏ. Nhớ là đừng để chung 2 loại socola với nhau sau khi đã cắt nha.



· Các xiên tre bạn mua về cũng nên rửa lại bằng nước sôi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.


Bước 2: Thực hiện

· Đầu tiên, bạn dùng những xiên tre cắm vào 1 phần dâu tây đã được chia lúc trước, bạn hãy cắm theo chiều từ cuống dâu tây vào nhé.



· Sau đó, bạn hãy đun cách thủy hai bát socola đen và trắng. Trong lúc đun, nhớ khuấy đều tay sao cho socola tan chảy hết.



· Tiếp theo, bạn lấy chỗ dâu tây đã được xiên que nhúng toàn bộ quả dâu vào bát socola đen hoặc trắng tùy theo sở thích của bản thân bạn.


· Sau khi nhũng xong, bạn hãy cắm que dâu tây vào miếng xốp đã chuẩn bị sẵn để socola có thời gian khô lại.


· Với phần dâu tây không xiên vào que, bạn hãy nhúng 2/3 quả dâu tây vào bát socola đen hoặc trắng tùy theo sở thích của bản thân rồi để ra đĩa để socola khô lại.



· Sau khi nhúng xong toàn bộ chỗ dâu tây bạn đã chuẩn bị, bạn đổ toàn bộ chỗ socola trắng và đen vào hai túi bắt kem đã chuẩn bị sẵn, cắt một lỗ nhỏ trên đầu túi bắt kem.



· Sau khi socola trên dâu tây khô, bạn hãy dùng túi bắt kem trang trí lên các quả dâu những họa tiết mà bạn thích. Nhớ là nếu socola bọc dâu tây màu đen thì hãy dùng socola trắng để trang trí và ngược lại nhé!


Chỉ mất khoảng 20-30’ là bạn đã có món dâu tây bọc socola cực đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng rồi. Với những quả dâu tây bọc socola này, giáng sinh của bạn bên gia đình hoặc người thương sẽ trở nên màu sắc và thú vị hơn nhiều. Mau chóng ghi nhớ công thức để thực hiện ngay trong mùa giáng sinh sắp tới nào!

137 views0 comments

コメント


bottom of page